Kem chống nắng dạng sáp có tốt không?

kem chống nắng dạng sáp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các sản phẩm kem chống nắng ngày càng được sản xuất đa dạng với nhiều chức năng và kết cấu sản phẩm. Trong đó, kem chống nắng dạng sáp là sản phẩm mới được quan tâm, bởi đáp ứng được nhu cầu sử dụng liên tục cũng như tính chất gọn nhẹ, tiện lợi.

1. Kem chống nắng dạng sáp là gì?

Sáp chống nắng hay thỏi chống nắng là dạng sáp chống nắng có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần lăn trực tiếp lên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho người dùng.

Loại sản phẩm này thường ít kiềm hay axit nên thích hợp sử dụng cho những vùng da nhạy cảm như mắt, cổ,… đồng thời cung cấp và dưỡng ẩm, chống oxy hóa cũng như giảm nếp nhăn.

2. Chống nắng dạng sáp có tốt không?

Việc chuyển sang dạng sáp không ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của các hoạt chất chống nắng trong kem. Đặc biệt, kem chống nắng dạng sáp còn có nhiều ưu điểm như sau:

  • Kết cấu dạng sáp dày đặc tạo cảm giác nhẹ nhàng, giúp chống nắng và giữ ẩm cho da.
  • Sáp chống nắng còn giúp khắc phục nhược điểm để lại vết ố trên da hay quần áo nhờ khả năng thấm hút và khô nhanh.
  • Tăng hiệu quả sử dụng với những vùng da nhỏ và góc cạnh như mặt, mũi, tai,… đạt độ che phủ cao do không cần dùng tay thoa lại như các sản phẩm khác.
  • Vì là sản phẩm mới nên chống nắng dạng sáp gần như được tích hợp những công nghệ mới nhất nên tương thích với mọi loại da, ít gây kích ứng.

kem chống nắng dạng sáp

3. Nhược điểm của kem chống nắng dạng sáp

Bên cạnh những ưu điểm trên, sáp chống nắng cũng có những nhược điểm sau:

  • Đầu sáp dễ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn… nên khi sử dụng lâu ngày có thể khiến bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc trở lại với da dẫn đến bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn nang lông,… sinh ra mụn ẩn, viêm da,…
  • Rất khó để xác định lượng sản phẩm chính xác: Không thể sử dụng các công thức như 1,2g kem chống nắng cho toàn bộ khuôn mặt với sản phẩm này vì không thể ước tính lượng sản phẩm đã sử dụng. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, bạn cần thoa đều sản phẩm trên bề mặt da khoảng 2-3 lần để đạt hiệu quả chống nắng.

Tóm lại, kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chỉ cần lăn trực tiếp lên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho người dùng.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *