Các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp trị sẹo rỗ

Điều trị sẹo rỗ tùy thuộc vào loại sẹo và mức độ của sẹo nên phác đồ điều trị của mỗi người là khác nhau. Thông thường, cần kết hợp nhiều phương pháp trị sẹo rỗ chuyên sâu với các sản phẩm bôi ngoài để đạt hiệu quả làm đầy sẹo tốt nhất. Hãy cùng Chăm sóc da cơ bản tìm hiểu những phương pháp trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay.

Phương pháp chấm TCA

Chấm TCA hay còn gọi là kỹ thuật TCA Cross là một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ được áp dụng phổ biến hiện nay đối với những vết sẹo đáy nhọn, đường kính nhỏ. Chấm TCA giúp tái tạo sẹo trên da bằng dung dịch Trichloroacetic Acid (TCA). Dung dịch này được bôi trực tiếp lên vết sẹo rỗ bằng một dụng cụ đặc biệt. Tùy theo mức độ tổn thương của sẹo mà nồng độ sẽ được điều chỉnh từ 50 đến 100%. Bác sĩ điều trị sẽ bôi TCA trực tiếp lên vết sẹo rỗ nhằm kích thích tế bào cơ biểu bì phát triển để làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Phương pháp Laser CO2 trị sẹo rỗ

Laser CO2 Fractional là một phương pháp không phẫu thuật và xâm lấn rất tối thiểu. Phương pháp laser CO2 hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các tia laser CO2 năng lượng cao tác động sâu vào lớp hạ bì mà không gây xâm lấn hay tổn thương các vùng da lành xung quanh. Các tia laser này sẽ tạo đường dẫn để đưa các yếu tố tăng trưởng vào sâu trong da để kích thích sản sinh collagen làm đầy sẹo. Ngoài làm đầy sẹo lõm, Laser CO2 còn giúp cải thiện các vấn đề khác trên da mặt, giúp làm săn chắc, giảm thâm nám, thu nhỏ lỗ chân lông, tái tạo và trẻ hóa làn da.

phương pháp trị sẹo rỗ

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng lăn kim

Lăn kim điều trị sẹo rỗ sử dụng các đầu kim nhỏ tác động trực tiếp vào vùng da sẹo. Phương pháp tạo tổn thương giả trên da, kích thích quá trình tự làm lành vết thương của cơ thể. Đồng thời, phương pháp giúp tăng sinh mạnh mẽ Collagen và Elastin giúp làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Đặc biệt với những ai đã trải qua nhiều phương pháp mà vẫn không khỏi thì đây chính là giải pháp tuyệt vời để cải thiện tình trạng này. Không chỉ vậy, các phương pháp lăn kim trị mụn, lăn kim trị vết thâm, lăn kim trẻ hóa da,… còn giúp tăng độ đàn hồi, trẻ hóa làn da,… Đồng thời, lăn kim còn có tác dụng trị sẹo lồi, giúp làm phẳng sẹo lồi, tái tạo lớp da mới thay lớp da cũ. Vì vậy, phương pháp lăn kim được coi là phương pháp làm đẹp hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí cũng như thời gian.

Cắt đáy sẹo rỗ

Cắt đáy sẹo rỗ hay còn gọi là bóc tách sẹo, vi bóc tách hay tiểu phẫu là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế tác động lên vết sẹo rỗ để giải phóng các mô sẹo đã co kéo. Lớp da bên dưới biểu bì – nguyên nhân gây ra vết lõm trên da. Phương pháp này thường kết hợp với lăn kim hoặc PRP để nâng cao hiệu quả điều trị sẹo rỗ.

Bóc tách đáy sẹo là quy trình chỉ có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và có kinh nghiệm trong điều trị sẹo rỗ chuyên sâu.

Điều trị sẹo rỗ bằng PRP

Phương pháp PRP là phương pháp lăn kim tế bào gốc điều trị sẹo rỗ kết hợp tiêm PRP (huyết tương giàu tiểu cầu). PRP chứa nhiều yếu tố tăng trưởng và thúc đẩy quá trình lành vết thương. Kích thích quá trình tái tạo và tái hình thành cấu trúc da, từ đó giúp làm đầy sẹo rỗ và làm mịn da.

phương pháp trị sẹo rỗ

Sử dụng thuốc bôi trị sẹo rỗ kết hợp

Thuốc trị sẹo rỗ là sản phẩm được bôi ngoài da dưới dạng kem, gel… có tác dụng làm đầy sẹo rỗ hiệu quả. Ngoài ra, kem trị sẹo còn có tác dụng ngăn ngừa sẹo quay trở lại và cung cấp dưỡng chất phục hồi vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, sản phẩm bôi ngoài da cần được sử dụng liên tục.

Việc lựa chọn phương pháp trị sẹo rỗ phụ thuộc vào tính chất của sẹo rỗ và cách chăm sóc sau điều trị. Thông thường, các loại sẹo nông – sâu, mới – cũ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *